7 วิธีแก้ หน้าลอก มั่นใจอากาศหนาวแค่ไหน ผิวก็ไม่ขาดความชุ่มชื้น!

190
วิธีแก้-หน้าลอก

7 วิธีแก้ หน้าลอก มั่นใจอากาศหนาวแค่ไหน ผิวก็ไม่ขาดความชุ่มชื้น

7 วิธีแก้ หน้าลอก มั่นใจอากาศหนาวแค่ไหน ผิวก็ไม่ขาดความชุ่มชื้น เมื่อพูดถึงช่วงฤดูหนาว การดูแลผิวให้พร้อมรับมือกับอากาศหนาวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอากาศที่หนาวเย็นมาพร้อมกับอากาศที่แห้ง ทำให้ผิวแห้งตึง หรือแห้งลอกเป็นขุย แดงคันหรือระคายเคืองง่าย แม้อุณหภูมิของอากาศจะเย็นลง

แต่ในที่ที่มีแสงสว่าง ก็ยังคงมีรังสี UV คอยทำร้ายผิวของเราอยู่เสมอ ยิ่งเมื่อรวมกับอากาศแห้งในฤดูหนาวแล้วนั้น ผิวพรรณของเราก็ยิ่งเกิดการแห้งเหี่ยว และดำคล้ำเข้าไปใหญ่ ซึ่งการดูแลผิวหน้าในหน้าหนาวนี้ นอกจากจะบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้นแล้ว การบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนก็สามารถช่วยลดความแห้งกร้านของผิวได้ดีเช่นกันค่ะ

มั่นใจอากาศหนาวแค่ไหน ผิวก็ไม่ขาดความชุ่มชื้น แบบหน้าลอกเป็นขุย

หน้าลอกเป็นขุย ตัวการที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวของเราสามรถขาดความชุ่มชื้นได้หลากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลักๆ มักจะเกิดจากสาเหตุใกล้ตัวของเรา เช่น เครื่องปรับอากาศ สภาพอากาศ การนอนหลับไม่เพียงพอ การดื่มน้ำน้อยเกินไป การอาบน้ำอุ่นจัดเกินไป

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีฤทธิ์รุนแรง และการละเลยขั้นตอนการบำรุงผิวที่อ่อนโยน ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และทุกสภาพผิวสามารถขาดความชุ่มชื้นได้ แม้กระทั่งผิวมัน เพราะมันเกิดจากการขาดน้ำหล่อเลี้ยงในผิว ถ้าอากาศรอบ ๆ มีความแห้ง (หรือมีลมแรง) ความชื้นจะระเหยจากผิวของคุณได้เช่นกันค่ะ

เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นจะมีความรู้สึก คัน มีอาการแพ้ง่าย อักเสบ ตึง แห้ง ผิวจะหยาบกร้าน หมองคล้ำ ลอกเป็น ขุยๆ

เคล็ดลับป้องกันหน้าลอก แก้ผิวขาดความชุ่มชื้นช่วงหน้าหนาว


หน้าลอก

1 หน้าลอก ดื่มน้ำให้เพียงพอ เรามักจะดื่มน้ำน้อยลงในหน้าหนาวเพราะไม่รู้สึกร้อนหรือเสียเหงื่อมากนัก แต่อย่าลืมไปว่าผิวนั้นต้องการน้ำจากภายใน เพื่อผิวสวยนุ่มชุ่มชื้นสู่ภายนอก แทนที่จะดื่มกาแฟหรือชา ลองดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย นอกจากจะช่วยให้ชื่นใจ และอุ่นสบายตัวแล้ว ยังเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายและผิวได้เป็นอย่างดี

รีวิว หน้าลอกทำไงดี

2 หน้าลอก เป็นขุย หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำร้อน หน้าหนาวนี้การอาบน้ำร้อนอาจทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่น้ำร้อนนั้นจะชะล้างไขมันบนผิวทำให้ผิวไม่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ นำไปสู่ปัญหาผิวแห้ง เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนและหันมาใช้น้ำอุ่นเล็กน้อยแทน

วิธีรักษาหน้าลอก

3 หน้าลอก ทำไงดี หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อการระคายเคือง ในช่วงหน้าหนาวนี้ผิวจะบอบบางเป็นพิเศษจากอากาศหนาว ทำให้เกิดอาการแพ้ การระคายเคืองได้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นการระคายเคือง เช่น น้ำหอม และแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีเนื้อหยาบ

เพราะอาจระคายเคืองผิวได้ง่าย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและครีมบำรุงผิวที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวบอบบาง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางอย่าง Moisture Magnet 72hrs.  ติดบ้านไว้ ถึงหนาวแค่ไหน ผิวก็เนียน นุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส ไม่ระคายเคือง

หน้าลอก-Pantip

4 บำรุงผิวหน้าทันทีหลังอาบน้ำ การทาครีมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นนั้นควรจะบำรุงทันทีหลังจากอาบน้ำเสร็จ การทาครีมบำรุงลงบนผิวที่กำลังหมาดช่วยเก็บกักน้ำไว้ในผิว ดังนั้นการทาครีมที่ช่วยกักเก็บมอยส์เจอไรเซอร์เป็นสิ่งสำคัญ อย่าง Moisture Magnet สกินแคร์ Innovation จาก Comets Intertrade ที่จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เนียนสวยตลอด 72 ชั่วโมง

หน้าลอก-ทำไงดี

5 อย่าลืมปกป้องผิว ใส่ผ้าพันคอ หรือผ้าคลุมไหล่ เพื่อปกป้องผิวจากลมหนาวที่จะทำร้ายผิวให้แห้งยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ควรทาครีมกันแดด เพราะแสงอาทิตย์ในฤดูหนาวนั้นก็ทำร้ายผิวได้ไม่แพ้แสงแดดหน้าร้อนเช่นกัน

บำรุงผิวหน้าลอก

6 บำรุงผิวก่อนนอน ผิวส่วนที่แห้งเป็นพิเศษเช่น มือ เท้า ข้อศอก เป็นบริเวณที่ผิวบางและมักจะสูญเสียน้ำได้เร็วกว่าบริเวณอื่น ๆ ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นล้ำลึกก่อนนอน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอดคืน เพื่อตื่นมารับเช้าวันใหม่พร้อมกับผิวนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี

แก้หน้าลอก

7 เพิ่มความชุ่มชื้นจากภายใน การทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายใน ลองทานแตงโม แคนตาลูป แอปเปิ้ล ส้ม กีวี หรือผักที่อิ่มน้ำมากอย่าง ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ แตงกวา ฟัก หรือแครอท รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

โดยเฉพาะวิตามินซี และ zinc ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว โอเมก้า-3 แบบเม็ดเสริมอาหาร หรือทานปลาที่มีไขมันดีเพื่อช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวดูเนียนนุ่มแข็งแรง สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

คอลลาเจน-บำรุงผิวหน้าลอกที่ดีที่สุด

หรือเลือกทาน Nabi Collagen คอลลาเจนชนิดผง ชง ดื่ม ที่มี VitC Gluta และยังมี Centella Asiatica ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินที่มีในชั้นผิว บำรุงผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เต่งตึง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสให้กับผิวพรรณ

แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ฟื้นฟูข้อ เข่า กระดูกให้มีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะมีแคลเซียมจากพืชดูดซึมดีสุด เพียงทานวันละ 1-2 ช้อน ตอนท้องว่างเป็นประจำ สนใจ เพิ่มเพื่อนได้ที่ LINE ID : @Nabicollagen

รีวิว อาหารเสริม Nabi collagen line click

ขอบคุณ : collagen.in.th/หน้าลอก