วิธีดูแลผิวหน้า ผู้หญิง กับ 7 ปัญหาผิวพรรณและปัญหาในแต่ละช่วงวัย

411
วิธีดูแลผิวหน้า-ผู้หญิง

วิธีดูแลผิวหน้า ผู้หญิง กับ 7 ปัญหาผิวพรรณและปัญหาในแต่ละช่วงวัย

วิธีดูแลผิวหน้า ผู้หญิง กับ ปัญหาผิวพรรณและปัญหาในแต่ละช่วงวัย ปัญหาผิวพรรณ นับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับผู้หญิงหลายคนๆ เพราะเมื่อไหร่ ที่ผิวพรรณเกิดมีริ้วรอยบนใบหน้า

ผู้หญิงก็จะการสูญเสียความมั่นใจ ต้องแต่งหน้าหนาเตอะ เพื่อปกปิดริ้วรอยนั้น หรือว่าไม่กล้าออกนอกบ้าน เลยก็มี แต่สิ่งที่สำคัญคือ การทำความเข้าใจกับผิวพรรณของตัวเอง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงไป และวางแผนรับมือกับมันให้ดีที่สุด – วิธีดูแลผิวหน้า ผู้หญิง

ผู้หญิงกับผิวพรรณและปัญหาในแต่ละช่วงวัย

ผู้หญิงกับผิวพรรณและปัญหาในแต่ละช่วงวัย

ผู้หญิงในช่วง อายุ 20-30 ปี

ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากสิว ในช่วงเป็นวัยรุ่น เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจน และการแต่งหน้า เพราะล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด อาจแพ้เครื่องสำอาง เพราะรูขุมขนเกิดการอุดตัน และผิวก็จะไม่สดใสเหมือนตอนเด็กๆ เนื่องจากคอลลาเจนเริ่มเสื่อมสลาย และมีการสร้างใหม่ที่น้อยกว่าเดิม

ผู้หญิงในช่วง อายุ 30-40 ปี

ปัญหาเรื่องสิวจะมีน้อยลง เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลง ส่วนใหญ่ที่สิวขึ้น ก็มักจะเป็นเพราะความเครียด หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ มี ฝ้า กระ เพิ่มมากขึ้น ส่วนคอลลาเจนก็ยิ่งถูกทำลายมากไปกว่าเดิม ผิวแลดูหยาบกร้านมากขึ้น เพราะหนังกำพร้ามีการผลัดตัวช้ากว่าเดิม ทำให้เห็นริ้วรอย ความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ชัดเจนกว่าเดิม

ผู้หญิงในช่วง อายุ 40-50 ปี

ในวัยนี้บางคนอาจมีสิวขึ้นเนื่องจากเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทอง ทำให้การทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ และผิวจะไม่ชุ่มชื้นเหมือนเดิม เพราะมีการสูญเสียน้ำ ขาดความกระชับเรียบตึง ผิวแห้งกร้าน เห็นริ้วรอยชัดเจน มีกระและฝ้ามากขึ้น ผิวหนังเริ่มอ่อนแอมากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเยื่อที่ช่วยพยุงผิวให้กระชับอ่อนแรงลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับผู้หญิง การดูแลรักษาผิวพรรณให้อ่อนกว่าวัย ด้วย 7 วิธีการง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้

วิธีดูแลผิวหน้า-ง่ายๆสำหรับผู้หญิง

1 วิธีดูแลผิวหน้า ง่ายๆสำหรับผู้หญิง เพียงดื่มน้ำให้ได้ อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน ให้ร่างกายได้ขับของเสียออก และควรจำกัด การดื่มชา กาแฟ ที่มีผลต่อความชุ่มชื้นของผิว

ปกป้องผิวหน้า

2 ปกป้องผิวหน้า ปกป้องด้วยครีมกันแดด หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสารสกัดจากส้มสีเลือดอย่าง NABI GLUTA +VitaminC Plus ที่มีส้มสีเลือด มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด บำรุงผิวเนียนนุ่ม ลื่นกระจ่างใส และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ให้ผิวไม่หย่อยคล้อย ฟื้นฟูผิวหน้า เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย สอบถาม สั่งซื้อ Line ID : @Nabicollagen

การดูแลผิวหน้า

3 การดูแลผิวหน้า รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น โปรตีนจากปลาทะเล,ข้าวไม่ขัดสี, ผักใบเขียว, ผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารรสชาติหวานมากๆ เพราะจะทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า รวมไปถึงอย่ากินเค็มมากไป เพราะจะทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ควรทานผัก ผลไม้ ที่มีวิตามิน และแร่ธาตุ เพื่อช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง

วิธีฟื้นฟูผิวหน้า

4 วิธีฟื้นฟูผิวหน้า นอนหลับให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึกเกิน 3-4 ทุ่ม เพราะหลังจากนี้ เป็นเวลาของการฟื้นฟูสภาพผิว และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับสาวๆ

5 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับสาวๆ ที่ชอบออกกำลังกายสม่ำเสมอ ให้หัวใจได้สูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้น ไม่ควรออกมาก หรือน้อยจนเกินไป เพราะการออกกำลังกายอย่างพอดี จะดีต่อสุขภาพ และผิวพรรณมากที่สุด

ดูแลผิว

6 ดูแลผิว ด้วยการขับถ่ายเป็นเวลา รู้จักควบคุมการขับถ่ายให้ถูกสุขลักษณะ ควรขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน เพราะการขับถ่ายของเสีย ก็สำคัญต่อการทำงานของร่างกาย และผิวพรรณ

ดูแลผิวหน้าง่ายๆ

7 ดูแลผิวหน้าง่ายๆ อีกวิธี ก็คือการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ ก็ทำให้ร่างกายดูสดใสมากขึ้น เมื่อร่างกายได้รับอากาศที่ดี ออกซิเจนที่บริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษ ก็มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณของเราแลดูออร่าได้เช่นกัน

ปัญหาผิวหน้าของผู้หญิง ที่มีอายุมากขึ้นแล้วทำให้ผิวพรรณถึงไม่กระชับ เต่งตึง เรียบเนียนใส เหมือนแต่ก่อน เพราะว่า เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายของเราจะมีการผลิตปริมาณคอลลาเจนน้อยลงตามอายุและช่วงวัย ที่เพิ่มมากขึ้น โดยในอายุ 20 ปี ผิวพรรณของคนเราจะประกอบไปด้วยคอลลาเจนถึง 75%

และจะค่อยๆลดลงไปได้ถึงปีละ 1.5% ทำให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง จึงทำให้ผิวพรรณในส่วนต่างๆ เหี่ยวย่น หย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย ขาดความยืดหยุ่น

ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราถ้าหากอยากจะมีผิวพรรณที่สวยเต่งตึง อ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอย ควรเลือกทานอาหารที่มี คอลลาเจน บำรุงผิวหน้า เป็นส่วนประกอบเป็นประจำค่ะ เพราะว่าคอลลาเจนนั้นสำคัญกับผิวพรรณคุณผู้หญิงมากๆค่ะ