ตามมารีวิว 6 อันดับ วิตามินบำรุงตา สู้แสงสีฟ้า ยอดฮิต ในตอนนี้!!

282
รีวิว-วิตามินบำรุงสายตา-ยอดฮิต

ตามมารีวิว 6 อันดับ วิตามินบำรุงตา สู้แสงสีฟ้า ยอดฮิต ในตอนนี้!!

ตามมารีวิว 6 อันดับ วิตามินบำรุงสายตา สู้แสงสีฟ้า ยอดฮิต ในตอนนี้!! ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันแทบจะใช้ชีวิต 24 ชั่วโมงติดกับหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมผ่านซูม

การแชทผ่านมือถือ การสั่งอาหาร ถอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่น ก็ทำผ่านออนไลน์ไปซะหมด แม้แต่การช้อปปิ้ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคทางสายตาในอนาคตที่ทำร้ายเราโดยไม่รู้ตัว

รีวิว-อาหารเสริมสายตาตัวไหนดีที่สุด

ผลกระทบจากแสงสีฟ้าที่มักพบบ่อย
“ แสงสีฟ้านั้นไม่ได้มาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังมาจาก LED แสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาทิ แสงจากหลอดไฟ แสงดวงอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต ล้วนเป็นตัวการสำคัญที่จ้องทำลายสายตาของเรา

ทำให้จอประสาทตาของเราค่อยๆเสื่อมถอยลง เจ้าแสงสีฟ้าจะทะลุไปในดวงตาของเราเพื่อเข้าไปทำลายเซลล์รับแสงในจอประสาทตา ทำให้เกิดอาการ ตาแห้ง ตาล้า ตาพร่ามัว หรือบางรายทำให้สูญเสียการมองเห็นเลยทีเดียว

วันนี้เราจะพาไปตามหาวิตามินบำรุงตา สู้แสงสีฟ้าจากหน้าจอ!! ว่าแต่จะมีตัวไหนบ้างตามมาเลย!!!!
6 อันดับ วิตามินบำรุงตา สู้แสงสีฟ้า ยอดฮิต ในตอนนี้!!

Cherry-Berry-วิตามินบำรุงสายตา

1. Cherry Berry

สำหรับแบรนด์ Cherry Berry วิตามินบำรุงสายตา นี้ที่มาในรูปแบบผงชงดื่ม ผสานสารสกัดตระกูลเบอร์รี่ทั้ง 7 ชนิด (Seven berries Extract) จากประเทศเกาหลีที่มีสารในกลุ่ม Anti-oxidant ที่มีประโยชน์ต่อดวงตา

อย่างแบล็คเคอร์เรนท์ ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคน้ำตาแห้ง หรือเซลล์สายตาถูกทำลาย และบลูเบอร์รี่ โดยสารสำคัญที่อยู่ในบลูเบอร์รี่คือ Anthocyanosides ซึ่งมีประโยชน์มากในการบำรุงสายตาและบำรุงจอตา

อีกทั้งยังผสานสารสกัดจากผลอาซาอิเบอร์รี่ ที่หาได้ยาก ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Super fruit เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาพืชผลไม้ทั่วโลก อัดแน่นไปด้วยวิตามิน แคลเซียม

แร่ธาตุอีกมากมายจากผลการวิจัยเพียงแค่กินอาซาอิเบอรรี่ 10 กรัม ก็จะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเทียบเท่ากับการกินมะเขือเทศสูงถึง 188 ลูกเลยทีเดียว

วิธีรับประทาน ดื่มพร้อมมื้ออาหาร ดีที่สุด ดูดซึมดี
1 กป ราคา 390 บาท ปกติ 590 บาท
Line คลิก!

วิตามินบำรุงตา-สู้แสงสีฟ้า-ยอดฮิต

2. Yes Care

วิตามินบำรุงตา สู้แสงสีฟ้า ยอดฮิต ตัวต่อมา ต้องพูดถึงวิตามินตัวดังที่มาแรงแซงโค้งที่โด่งดังในโลกออนไลน์ขณะนี้ ต้องยกให้แบรนด์นี้เลย ด้วยการผสานสารสกัดนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา โดยในหนึ่งเม็ดประกอบไปด้วย สารสกัดจากดอกดาวเรือง

ลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยปกป้องจอประสาทตาไม่ให้เสื่อมถอย สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดโรคทางสายตา เบต้า-แคโรทีน เสริมสร้างความคมชัดในการมองเห็น วิตามินบีรวม วิตามินอี มีที่มีสรรพคุณหลากหลาย

อาทิ ลดอาการตาแห้ง ลดอาการพร่ามัว ลดอาการตาล้าในเวลากลางคืน และซิ้งค์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและเนื้อเยื่อและเส้นเลือดฝอย เรียกว่าสรรพคุณอัดแน่นมาเต็มเม็ดเลยจริงๆค่า แถมตอนนี้เค้าจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล
1 กระปุก บรรจุ 30 แคปซูล ราคา ~ 499 บาท
FB : Yes Care

อาหารเสริมวิตามินบำรุงสายตา

3. Bilberry & Marigold Complex

สำหรับอาหารเสริมวิตามินบำรุงสายตาตัวนี้เรียกว่าวิตามินบำรุงสายตาสูตรพิเศษที่รวมส่วนผสม 8 ชนิดที่คัดสรรเพื่อดวงตาของคุณโดยเฉพาะ อาทิ ลูทีน จากดอกดาวเรือง บิลเบอร์รี่ มะเขือเทศ เมล็ดองุ่น ซิงค์ วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี2 ที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอ

ช่วยถนอมดวงตาและช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ลดอาการตาแห้ง แสบตา เคืองตา มองภาพไม่ชัด ตาเสื่อม ช่วยให้มองภาพชัดเจนขึ้นทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนอีกด้วย

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล
1 กระปุก ทานได้ 15 วัน ราคา ~ 499 บาท
FB : Bilberry

วิตามินบำรุงสายตา-ตัวไหนดี

4. Puritan’s Bilberry Fruit Extract

วิตามินบำรุงสายตา ตัวไหนดี สำหรับวิตามินตัวนี้มีสารสกัดหลักๆ จากบิลเบอร์รี่ 1000 มิลลิกรัม ที่มีประโยชน์ต่อดวงตา เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่ใช้สายตามาก บรรเทาอาการภูมิแพ้ที่ตา ที่ช่วยปกป้องเลนส์ตา ทำให้แววตาสดใส เป็นประกาย

และยังสร้างความแข็งแรงของคอลลาเจนในเส้นเลือดฝอยในตา ลดอาการเมื่อยล้าของตาเมื่อใช้สายตานานๆ

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
1 กระปุก ทานได้ 60 วัน ราคา ~ 1,250 บาท
FB : Puritan’s Bilberry Fruit Extract

วิตามินบำรุงสายตา-ที่ดีที่สุด

5. Healthy Eyes Lutein and Antioxidants

วิตามินบำรุงสายตา ที่ดีที่สุด จาก Healthy Eyes Lutein สำหรับวิตามินตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สายตามาก หรือผู้ที่ทำงานกลางแดดจ้าๆ เพราะมีส่วนประกอบของลูทีน ซีแซนทีน(Zeaxanthin) ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระ ปกป้องแสงสีฟ้า

จากถูกทำลายของสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์มือถือ และดูดซับแสงสีน้ำเงินที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และแสงอุลตร้าไวโอเลตจากแสงแดด ที่เป็นสาเหตุให้เกิดจอประสาทตาเสื่อม

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล
1 กระปุก ทานได้ 30 วัน ราคา ~ 205 บาท
FB : Healthy Eyes Lutein and Antioxidants

รีวิว-วิตามินบำรุงสายตา

6. Bausch & Lomb Ocuvite Eye Health Gummies Mixed Fruit Flavors

รีวิว วิตามินบำรุงสายตา Bausch สำหรับวิตามินตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์คอนแทคเลนส์ชื่อดัง ที่มาในรูปแบบกัมมี่ รสผลไม้ เคี้ยวเพลินรสชาติอร่อย ที่มีส่วนผสมของลูทีนและซีแซนทีน ที่มีส่วนช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ

เช่น วิตามินซี รวมทั้งกะสี ที่ช่วยปกป้องดวงตา แถมยัง Zinc (ซิงค์) เป็นแร่ธาตุที่มีช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมผมและเล็บที่อ่อนแอให้เจริญเติบโตและแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังลดความเครียดและช่วยให้นอนหลับดีอีกด้วย

วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 2 ชิ้น
1 กระปุก ทานได้ 30 วัน ราคา ~ 990 บาท
FB : Bausch

หากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้น การป้องกันถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งมีหลากหลายวิธี เช่น ติดฟิลม์กรองแสงสีฟ้าเพื่อป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอ หรือหาแว่นกรองแสงมาใส่ในขณะจ้องมองหน้าจอ ก็สามารถแสงช่วยลดปริมาณแสงสีฟ้าที่จะสะท้อนเข้ากระทบกับดวงตาของเราได้

แต่อีกวิธีดูแลบำรุงสายตาที่ได้ผลดีที่สุดก็คือการพักสายตาและการใช้งานหน้าจออย่างเหมาะสมโดยวันนี้เรามีสูตรถนอมสายตาแบบ 20:20:20:มาฝากกันค่า โดยเมื่อเราใช้สายตาในระยะใกล้ครบทุก 20 นาที ควรมีการพักสายตาอย่างน้อย 20 วินาทีด้วยการมองออกไปบริเวณหรือวัตถุที่ไกลออกไปเกินกว่า 20 ฟุต

แหละนี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายในการถนอมสายตาที่ใครๆก็ทำได้