5 คอลลาเจนแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี กิน Collagen แก้ปวดข้อเข่าที่ดีที่สุด

633
รีวิว-คอลลาเจนแก้ปวด-ตัวไหนดีที่สุด-pantip

5 คอลลาเจนแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี กิน Collagen แก้ปวดข้อเข่าที่ดีที่สุด

เมื่อเริ่มมีอายุ 30+ ก่อนนอนเริ่มรู้สึกผิวไม่สดใสเริ่มมีริ้วรอย เริ่มมีอาการ ปวดหัวเข่า จะเริ่ม กินคอลลาเจนแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี

สาวๆอายุเพิ่มมากขึ้นผิวพรรณก็จะเริ่มมีริ้วรอยได้ง่าย ไม่สดใส เต่งตึง เรียบเนียน เหมือนดั่งแต่ก่อนตอนที่ยังเรียนอยู่

สาเหตุนั้นมาจากปริมาณคอลลาเจนในร่างกายมีปริมาณลดน้อยลงและขาดความสมดุล ซึ่งจะลดลงได้ถึงปีละ 1.5 % หลังจากอายุ 25 ปีเป็นต้นไป

คอลลาเจน จะทำหน้าที่คล้ายกับกาวตามธรรมชาติ ช่วยในการยึดเกาะและเชื่อมโยงเซลล์ต่างๆเข้าไว้ด้วยกันอีกทั้งช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นเซลล์ผิว จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและเพิ่มความยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน ขาวใส ให้กับผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นสาวๆในช่วงอายุ 30+ หากอยากมีผิวพรรณที่สุขภาพดี การเพิ่มเติมปริมาณคอลลาเจนให้ร่างกายอย่างเพียงพอ จึงถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญอีกตัวหนึ่งสำหรับการบำรุงผิวพรรณเลยหละค่ะ

ทำความรู้คอลลาเจนแต่ละชนิด

ก่อนจะเลือกทานคอลลาเจนแก้ปวดข้อเข่า มาทำความรู้คอลลาเจนแต่ละชนิดกันก่อนค่ะ

“Collagen” นั้นมีอยู่หลากหลายชนิด ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบของ “กรดอะมิโน” ที่เป็นส่วนประกอบ โดยแต่ละชนิดมีความสามารถที่โดดเด่นต่างกันไป ซึ่งคอลลาเจนที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นมีอยู่ดังนี้ค่ะ

  1. Collagen type I เป็นคอลลาเจนที่พบได้มากที่สุดในร่างกาย โดยจะพบได้มากในผิวหนังถึงร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์ มีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ป้องกันการฉีกขาดของเนื้อเยื่อและช่วยในการสมานบาดแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้นค่ะ
  2. Collagen type II เป็นคอลลาเจนที่พบมากตามกระดูกอ่อนและข้อต่อ โดยมีคุณสมบัติสำคัญในการเสริมสร้างกระดูกอ่อน ซ่อมแซมการสึกหรอของข้อต่อ ลดอาการอักเสบ อีกทั้งช่วยในการยับยั้งการย่อยสลายน้ำหล่อเลี้ยงในข้อต่อจึงลดอาการปวด เสียว ข้อติด ข้อยึดและช่วยให้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้นค่ะ
  3. Collagen type III เป็นคอลลาเจนที่พบได้บริเวณผิวหนังเหมือนกับ Collagen type I แต่พบได้ในปริมาณที่น้อยกว่าเพียงร้อยละ 10 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณคอลลาเจนทั่วร่างกาย โดยจะพบตามผิวหนังที่สร้างใหม่อย่าง ผิวของเด็กและผิวที่มีการสมานแผล เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยในการป้องกันไม่ให้หลอดเลือดเกิดความเสียหาย ช่วยเสริมสร้างโปรตีนในเนื้อเยื่อและกระดูกอีกด้วยค่ะ

5 คอลลาเจนยี่ห้อไหนที่เหมาะกับสาวๆ อายุ 30+ ที่ต้องการบำรุงข้อเข่า กระดูก พร้อมผิวพรรณไปพร้อมๆกัน

คอลลาเจนแก้ปวดเข่าที่ดีที่สุด

1. SIRINYA Collagen UC II เน้นข้อเข่า & Calcium L-theonate บำรุงกระดูก

เริ่มต้นกันที่ คอลลาเจนแก้ปวดเข่าที่ดีที่สุด ของ SIRINYA แคลเซียมที่มาพร้อมคอลลาเจนชนิดผงชงดื่มแก้ปวดเข่าโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยแคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่ร่างกายสามารถดูดซึมดีทานแล้วไม่ท้องอืด เหมือนนมจากสัตว์ 4 ขา ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของมวลกระดูก ข้อต่อ ข้อเข่า และฟัน ให้แข็งแรงสุขภาพดีขึ้น

อีกทั้งมีคอลลาเจนไทพ์ทูนำเข้า มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวพรรณ ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวพรรณมีความเปล่งปลั่ง กระชับเต่งตึง ดูเป็นธรรมชาติขึ้นอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 110,000 mg ทานได้ 22 วัน
Website : Sirinya Collagen Type II
ราคา 1,290 .- (จากปกติ 1,590 บาท)
สั่งซื้อ SIRINYA Collagen UC II เน้นข้อเข่า Line ID : คลิก!


กิน-คอลลาเจน-แก้ปวดข้อเข่าที่ดีที่สุด

2. NABI COLLAGEN นาบีคอลลาเจน

คอลลาเจนบำรุงข้อเข่า กระดูก และผิว ชนิดผงจากประเทศเกาหลี ที่มีน้ำหนักและโมเลกุลขนาดเล็กร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีไม่ตกค้าง แถมยังประกอบไปด้วยแคลเซียมและวิตามินซี ที่เน้นในการฟื้นฟูผิวพรรณ บำรุงข้อต่อ ข้อเข่า เอ็นและกระดูก

โดยนาบีคอลลาเจนมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยสิว ฝ้า กระ ฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใส

นอกจากนี้แคลเซียมม L-Threonate ยังมีประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่า แคลเซียม คาร์บอเนต (Calcium Carbonate) มากถึง 6 – 9 เท่า ช่วยในการบำรุง ข้อต่อ ข่อเข่า กระดูก ยับยั้งการสลายตัวของมวลกระดูกส่งผลให้กระดูกแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 110,000 mg ทานได้ 22 วัน
Website : Nabi Collagen
ราคา 890 .- (จากปกติ 1,590 บาท)
สั่งซื้อ NABI COLLAGEN Line ID : @Nabicollagen


อมาโด้คอลลิจิคอลลาเจน

3. AMADO COLLIGI COLLAGEN อมาโด้คอลลิจิคอลลาเจน

คอลลาเจนสูตรแก้ปวดเข่าชนิดผงจากญี่ปุ่นที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีและย่อยได้อย่างง่ายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว

โดยมีคุณสมบัติในการช่วยดูแลสุขภาพผิวให้ผ่องใส ลดริ้วรอย และช่วยบำรุงกระดูก เอ็น ไขข้อ ให้แข็งแรงขึ้น ทานง่าย ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่สารกันเสียดีต่อสุขภาพค่ะ

ปริมาณ 100,000 mg ทานได้ 20 วัน
Website : Colligi Collagen
ราคา 1,190 .- (จากปกติ 1,590 บาท)
สั่งซื้อ AMADO COLLIGI COLLAGEN Line ID : คลิก!


คอลลี่พลัสคอลลาเจน-1

4. COLLY PLUS COLLAGEN คอลลี่พลัสคอลลาเจน

Collagen สูตรเข้มข้นจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยลดปัญหาผิวพรรณหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวแห้งหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย ด้วยคอลลาเจนจากปลาทะเลระดับพรีเมี่ยม ในโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีนอกจากนี้ยังผสมของเนื้อสตอร์เบอร์รี่ช่วยให้ทานง่ายได้ประโยชน์อย่างครบถ้วนอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 150,000 mg ทานได้ 15 วัน
Website : Colly Collagen
ราคา 790 .- (จากปกติ 1,990 บาท)
สั่งซื้อ COLLY PLUS COLLAGEN Line ID : คลิก!


อมาโด้เฮชคอลลาเจน

5. AMADO H COLLAGEN อมาโด้เฮชคอลลาเจน

คอลลาเจนชนิดผงจากประเทศเกาหลี ที่มีส่วนผสมของ SOD และ VitaminC เน้นในการช่วยเสริมสร้างผิวพรรณให้แข็งแรง ลดความหย่อนคล้อย บำรุงฟื้นฟูผิวพรรณให้เนียนนุ่มลื่นกระจ่างใส สวย มีออร่าตลอดวันแบบสาวเกาหลี

นอกจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นตัวช่วยพวกนี้แล้ว การดูแลใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะยิ่งช่วยสร้างเสริมให้สาวๆอายุ 30+ มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสุขภาพดี อ่อนกว่าวัย ได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

ปริมาณ 110,000 mg ทานได้ 22 วัน
Website : H Collagen
ราคา 1,190 .- (จากปกติ 1,590 บาท)
สั่งซื้อ H COLLAGEN Line ID : คลิก!

ที่มา : collagen.in.th/กินคอลลาเจนแก้ปวดเข่า